02.06.2014

Condair tạo ẩm cho Facebook

Trung tâm dữ liệu mới của Facebook ở Luleå Thụy Điển là một trong những trung tâm dữ liệu bền vững và hiệu quả nhất Thế giới. Trung tâm này chạy nhờ nguồn năng lượng thủy điện được sản xuất tại địa phương và sử dụng không khí Bắc Âu lạnh để làm mát các máy chủ lưu trữ ảnh, video, bình luận và lượt Thích của người dùng Facebook.

Để duy trì hiệu quả cao, cơ sở này sử dụng hệ thống phun cao áp tiết kiệm năng lượng và các máy tạo ẩm kiểu bay hơi đáng tin cậy của chúng tôi để duy trì độ ẩm trong phòng dữ liệu.

Peter Liddle, nhân viên tại Cundall, một trong những kỹ sư tư vấn về M&E cho dự án, giải thích, "Facebook Luleå sử dụng một chiến lược làm mát không khí trực tiếp trong phòng dữ liệu của họ, sử dụng không khí lạnh bên ngoài để duy trì nhiệt độ cần thiết bên trong. Khí hậu khô lạnh của Luleå nói lên hệ thống tạo ẩm là một thành phần thiết yếu trong quá trình điều hòa không khí mà không có nó thì độ ẩm bên trong có thể giảm xuống thấp tới mức 2%RH.

“Độ ẩm ở mức thấp như vậy sẽ có hại cho sức khỏe của nhân viên và làm tăng nguy cơ phóng tĩnh điện của các máy chủ.”

Sau khi không khí lạnh bên ngoài được đưa vào tòa nhà, nó được trộn với không khí nóng được hồi lại từ phòng dữ liệu, làm tăng nhiệt độ nhưng giảm độ ẩm. Sau đó, 78 máy tạo ẩm kiểu vòi phun và kiểu bay hơi sẽ tiếp tục thêm vào đến 22.800 lít nước mỗi giờ để luồng không khí chảy qua hệ thống "thông gió phòng tầng thượng" của tòa nhà. Quy trình này tạo ra độ ẩm lý tưởng trong khi vẫn giảm nhiệt độ về điều kiện cung cấp cần thiết để đưa vào các phòng dữ liệu.

Máy tạo ẩm của chúng tôi cung cấp lượng ẩm khổng lồ này cho bầu không khí trong khi chỉ tiêu thụ năng lượng điện tổng cộng là 90kW/giờ.

Peter Liddle nói thêm: "Vì nhiệt độ cần có bên trong phòng dữ liệu từ 18-29°C và khí hậu của Luleå hiếm khi vượt quá mức này, ngay cả vào những ngày hè nóng bức, nên không khí bên ngoài có thể được sử dụng trực tiếp để kiểm soát khí hậu. Khi trung tâm dữ liệu không tích hợp hệ thống điều hòa không khí truyền thống (dx), mà điều kiện bên ngoài đã tăng lên trên 29°C, thì các máy tạo ẩm cũng có thể được sử dụng để làm lạnh bổ sung theo chế độ tiết kiệm năng lượng.”

Sự tham gia của Condair trong dự án trung tâm dữ liệu ở Luleå đã tập hợp chuyên môn thiết kế và sản xuất của hai thành viên của Tập đoàn Condair. Hệ thống phun cao áp được sản xuất tại Đan Mạch trong khi cơ sở sản xuất của Condair ở Vương Quốc Anh sản xuất máy tạo ẩm kiểu bay hơi. Các đội kỹ thuật từ cả hai quốc gia đã làm việc cùng nhau để vận hành thử thiết bị này.

Công việc của Condair tại trung tâm dữ liệu Facebook ở Luleå minh chứng mức độ hiệu quả mà tổ chức này đặt ra là đáp ứng nhu cầu về tạo ẩm và làm lạnh của thị trường trung tâm dữ liệu toàn cầu đang phát triển nhanh chóng.

Quay trở lại phần tổng quan Tin tức

Các khách hàng trong lĩnh vực trung tâm dữ liệu toàn cầu của Condair bao gồm:

  • - Facebook
  • - Microsoft
  • - Ngân hàng Barclays
  • - eBay
  • - Digital Realty
  • - Hewlet Packard
  • - Metronode
  • - NHN
  • - Citi Group
  • - AT&T Mobile

Quý vị cũng có thể quan tâm đến...

Các chiến lược làm mát bay hơi trong ống gió

Ba chiến lược làm mát bay hơi bằng AHU chính đã giải thích, bao gồm chiến lược làm mát không khí xả ra, gián tiếp và trực ti...

Đọc thêm

Condair giúp làm mát trung tâm dữ liệu Microsoft Dublin

Condair đã cung cấp 35 máy tạo ẩm kiểu bay hơi cho trung tâm dữ liệu lớn trị giá $500 triệu của Microsoft ở Dublin, Ireland...

Đọc thêm

Tạo ẩm trung tâm dữ liệu

Có khả năng làm mát kiểu bay hơi chi phí thấp, công suất cao và chống sốc tĩnh điện.

Đọc thêm