Một siêu thị lớn cung cấp hơn 40.000 sản phẩm đóng gói, mỗi sản phẩm cạnh tranh với những sản phẩm khác để giành lấy sự chú ý từ người tiêu dùng. Dễ dàng nhận thấy, từ một thị trường độc nhất này tại một điểm duy nhất trong chuỗi cung ứng, tại sao tầm quan trọng của bao bì lại lớn đến vậy. Việc bảo vệ, bảo quản và trình bày sản phẩm rất quan trọng, nhưng kết hợp với việc cần phải sáng tạo, cạnh tranh và nhận thức về môi trường, các nhà sản xuất bao bì hiện đại thường phải thể hiện quy trình thực tiễn tốt nhất trong thiết kế, chuyển đổi và in ấn. Chất lượng và năng suất rất cần thiết và độ ẩm thích hợp đóng một vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực sản xuất.

In nhãn

In nhãn thuộc kiểu in theo băng giấy và theo tờ có chất lượng tốt nhất, thường có nhiều màu sắc hơn bao gồm các tông màu liên quan đến thương hiệu chứ không phải kiểu in phổ thông và tính nhất quán từ lần chạy này với lần khác rất quan trọng. Kiểm soát chặt chẽ việc sắp chữ cân xứng với lề giấy và mật độ điểm, đặc biệt là trong thao tác in nhiều lượt, là rất cần thiết. Tránh không để mép giấy biến dạng, quăn và nhăn, đồng thời chống tĩnh điện, tức là độ ẩm phải tới 50-55%RH là yêu cầu phổ biến trong phòng báo in theo dạng tờ rời. Trong in offset dùng giấy cuộn, cũng cần kiểm soát độ ẩm trước khi vào phòng in và khi vào trong phòng in, để ngăn tình trạng các mép giấy biến dạng và vỡ băng giấy.

Lá kim loại

Đối với các sản phẩm cao cấp, khối lượng thấp hơn và đòi hỏi chất lượng rất cao, thường bao gồm các miếng và lá kim loại dán vào các nhãn giấy. Đối với miếng và lá kim loại, cần chống tĩnh điện để xử lý đơn giản và bám dính. Mặc dù ngưỡng kiểm soát tĩnh điện là 40-45%RH, nhưng các điều kiện cần thiết để in là 50-55%RH được duy trì thường xuyên trong khu vực.

Xẻ rãnh và cuốn lại

Việc xẻ rãnh và cuộn lại băng giấy và các cuộn nhãn giấy chặt có thể là một nguồn phát điện tĩnh điện. Tạo ẩm tới 45%RH giúp ngăn ngừa tình trạng này.

Chất kết dính

Nhiều loại chất kết dính nhạy với độ ẩm môi trường xung quanh, làm giảm độ ẩm đối với không khí khô. Điều kiện này làm khô chất kết dính nên nhãn không thể dính vào lớp nền (thường là hộp thủy tinh và hộp thiếc) và các lớp keo trên bìa các-tông không dính được. Thông thường, keo được cân bằng với giấy và 50-55%RH sẽ xử lý được vấn đề.

Bìa các-tông, bìa đục lỗ và bìa cứng

Giấy và bìa dày hơn ít bị quăn và tĩnh điện hơn, mặc dù không thể tránh khỏi, vì vậy nguyên liệu thô và phôi được bảo quản tốt nhất và làm việc tại 50-55%RH. Quan trọng hơn là vấn đề nứt trên mặt ngoài của nếp gấp trên giấy và bìa dày hơn, do các bìa khô mất đi tính linh hoạt. Điều này rõ ràng nhất đối với các sản phẩm in, trong đó nền trắng lộ ra, tức là chắc chắn lô hàng bị từ chối. Một lần nữa, bảo quản và chuyển đổi ở 50-55%RH thường sẽ giải quyết được vấn đề.

In nổi trên giấy và bìa

Độ mềm dẻo và độ bền của giấy bị ảnh hưởng bởi hàm lượng độ ẩm. In nổi khiến giấy có nguy cơ bị nứt và rách, đặc biệt là ở những vùng mỏng hơn mới được tạo ra trên giấy khô. Cho dù tại nhà cung cấp hoặc tại nơi sản xuất giấy, việc duy trì 50-55%RH sẽ giúp duy trì độ ẩm tối ưu và chống lại vấn đề này.

Xử lý và in phim

Phim đóng gói đặc biệt nhạy với tĩnh điện, từ ép đùn, qua in đến cán. Vì các phim thường không hút ẩm tốt như giấy và bìa, nên cần cấp độ ẩm cao hơn để giúp phân tán 'điện tích tĩnh". Độ ẩm 50-55% là phổ biến nhưng 60%RH không phải là hiếm.

Lợi ích của hệ thống tạo ẩm Condair trong ngành đóng gói bao gồm:

  • Kinh nghiệm chuyên sâu trong tất cả các quy trình đóng gói từ các dự án trên khắp thế giới
  • Phạm vi sản phẩm toàn diện để đáp ứng chính xác các yêu cầu trong sản xuất
  • Các giải pháp tạo ẩm sử dụng ít năng lượng và không cần bảo dưỡng nhiều
  • Tốc độ sản xuất cao và giảm thời gian chết máy
  • Giảm tích tụ tĩnh điện và xả điện tích sau đó
  • Ngăn ngừa những thay đổi về kích thước đối với vật liệu và các vấn đề về lệch bố cục cân xứng với lề
  • Ngăn vết nứt dọc theo các nếp gấp

Khách hàng thuộc lĩnh vực đóng gói của chúng tôi bao gồm

Mayr-Melnhof Packaging, Pháp

- DS Smith Packaging, Pháp

- Hewlett Packard, Tây Ban Nha

- Tetra Pak, Trung Quốc

- SCA Packaging, Thụy Điển & Vương quốc Anh

- Marinetti-Packaging, Chile

- MM Packaging, Đức

- Tralin Pak, Mông Cổ

- Jiffy Packaging Ltd, UK

- Collotype Labels Ltd, Vương quốc Anh & Úc

Click here to see our packaging clients from around the world.

Other industries where Condair delivers vital humidity control include...