Môi trường ẩm ướt tạo thuận lợi cho sự phát triển của trà khi trồng trọt và mức độ ẩm tương đối phù hợp là cần thiết để chuyển đổi những chiếc lá được chọn lọc thành sản phẩm trà chất lượng trong quá trình chế biến. 

Trong quá trình oxy hóa (còn gọi là quá trình lên men), kiểm soát cẩn thận nhiệt độ và độ ẩm có vai trò đặc biệt quan trọng. Quá trình này cung cấp các điều kiện thích hợp để các polyphenol trong lá héo phát triển thành các theaflavin, thearugibin và các hợp chất khác tạo ra hương vị và màu sắc đặc trưng của trà đen, Bao Chủng và Ô Long. 

Nếu lá khô, quá trình oxy hóa sẽ chậm lại vì nước có vai trò quan trọng trong quá trình này. Độ ẩm tương đối xung quanh phải từ 95-98%RH ở 20-26°C để duy trì quá trình lên men và ngay cả độ ẩm giảm một chút cũng sẽ ảnh hưởng đến quy trình này, do đó giảm năng suất. 

Tạo ẩm trong các giai đoạn khác, chẳng hạn như trong sản xuất túi trà giúp giảm các vấn đề tĩnh điện, đồng thời cải thiện năng suất.

Trà đạo ngày càng phát triển trên thế giới và người tiêu dùng yêu cầu chất lượng và quyền chọn. Cùng với các xu hướng như Hội chợ thương mại và tìm nguồn cung ứng trực tiếp trong các hợp đồng đặt mua trước, các nhà sản xuất đang chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết để đáp ứng hạn ngạch với chất lượng mong muốn.

Nếu quý vị không thể phụ thuộc vào khí hậu để cung cấp các điều kiện phù hợp một cách tự nhiên, thì hệ thống tạo ẩm từ Condair chứng tỏ có thể cung cấp một môi trường sản xuất ổn định và mang lại lợi nhuận. 

Get a FREE 10-point guide on improving tea fermentation with humidity control

Tạo môi trường hoàn hảo để phát triển các đặc tính tối ưu của trà không phải là điều dễ dàng nhưng làm theo 10 quy tắc này sẽ nâng cao năng suất nhà máy của quý vị.

Click here to get yours...

Lợi ích của hệ thống tạo ẩm Condair trong lĩnh vực sản xuất trà bao gồm:

  • Đảm bảo độ ẩm cao (95-98%) cho quá trình lên men/oxy hóa, bất kể điều kiện ngoài trời 
  • Độ ẩm lan tỏa đồng đều cho các phòng lên men có cấu trúc dạng khay và sàn truyền thống, và RH đồng đều trong quá trình lên men CTC - lợi thế lớn so với các máy tạo ẩm kiểu đĩa quay truyền thống 
  • Giảm biến màu và đốm màu trên lá - giảm lãng phí, năng suất cao hơn 
  • Tạo ẩm lên men trước trong quá trình cán và cắt – hạn chế làm khô các sống lá bị gãy
  • Tốc độ máy nhanh hơn và giảm bớt bụi trong quá trình sản xuất túi trà đồng thời loại bỏ tĩnh điện
  • Tín nhiệm đầu tư - Condair có một kỷ lục ấn tượng về mức chất lượng, năng suất cải thiện được và khả năng hoàn vốn đầu tư nhanh chóng trong ngành trà

Các khách hàng trong ngành chế biến và đóng gói trà của chúng tôi bao gồm:

  • Tập đoàn Bartleet - Sri Lanka
  • Nhà máy trà Lumbini - Sri Lanka
  • Peak View Tea - Sri Lanka
  • Nhà máy trà Gunawaredena - Sri Lanka
  • Uruwala Tea - Sri Lanka
  • Nhà máy trà Nilwala - Sri Lanka
  • Atambagahwila Tea - Sri Lanka
  • Brooke Bond - Vương quốc Anh
  • Nhà máy trà Bajrang - Ấn Độ
  • Goodricke - Ấn Độ

Các ngành khác liên quan đến thực phẩm nơi Condair có khả năng kiểm soát độ ẩm hiệu quả