Tạo ẩm trong sản xuất trà
& kiểm soát độ ẩm
Môi trường ẩm ướt tạo thuận lợi cho sự phát triển của trà khi trồng trọt và mức độ ẩm tương đối phù hợp là cần thiết để chuyển đổi những chiếc lá được chọn lọc thành sản phẩm trà chất lượng trong quá trình chế biến.
Trong quá trình oxy hóa (còn gọi là quá trình lên men), kiểm soát cẩn thận nhiệt độ và độ ẩm có vai trò đặc biệt quan trọng. Quá trình này cung cấp các điều kiện thích hợp để các polyphenol trong lá héo phát triển thành các theaflavin, thearugibin và các hợp chất khác tạo ra hương vị và màu sắc đặc trưng của trà đen, Bao Chủng và Ô Long.
Nếu lá khô, quá trình oxy hóa sẽ chậm lại vì nước có vai trò quan trọng trong quá trình này. Độ ẩm tương đối xung quanh phải từ 95-98%RH ở 20-26°C để duy trì quá trình lên men và ngay cả độ ẩm giảm một chút cũng sẽ ảnh hưởng đến quy trình này, do đó giảm năng suất.
Tạo ẩm trong các giai đoạn khác, chẳng hạn như trong sản xuất túi trà giúp giảm các vấn đề tĩnh điện, đồng thời cải thiện năng suất.
Trà đạo ngày càng phát triển trên thế giới và người tiêu dùng yêu cầu chất lượng và quyền chọn. Cùng với các xu hướng như Hội chợ thương mại và tìm nguồn cung ứng trực tiếp trong các hợp đồng đặt mua trước, các nhà sản xuất đang chịu nhiều áp lực hơn bao giờ hết để đáp ứng hạn ngạch với chất lượng mong muốn.
Nếu quý vị không thể phụ thuộc vào khí hậu để cung cấp các điều kiện phù hợp một cách tự nhiên, thì hệ thống tạo ẩm từ Condair chứng tỏ có thể cung cấp một môi trường sản xuất ổn định và mang lại lợi nhuận.
Get a FREE 10-point guide on improving tea fermentation with humidity control
Tạo môi trường hoàn hảo để phát triển các đặc tính tối ưu của trà không phải là điều dễ dàng nhưng làm theo 10 quy tắc này sẽ nâng cao năng suất nhà máy của quý vị.