Tạo ẩm cho kho lạnh
& kiểm soát độ ẩm
Khi không khí vào kho lạnh, độ ẩm tuyệt đối của không khí sẽ giảm xuống khi nhiệt độ xuống dưới nhiệt độ điểm sương và nước sẽ ngưng tụ trên các bề mặt lạnh, đặc biệt là các dàn ống làm lạnh trong hệ thống lạnh.
Khi không khí lưu thông trong kho trữ lạnh, không khí bị ấm lên và giảm độ ẩm tương đối. Không khí nóng hơn sẽ hút độ ẩm từ bất kỳ bề mặt nào có thể, kể cả sản phẩm. Điều này dẫn đến việc làm giảm trọng lượng sản phẩm - tới 20% - và các tế bào teo lại, ảnh hưởng đến hình thức bên ngoài, chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm, tất cả đều làm giảm giá trị của hàng trong kho.
Cách giải quyết? Tăng độ ẩm tương đối lên mức cân bằng với sản phẩm.
Các điều kiện tối ưu khác nhau tùy thuộc vào từng loại trái cây, rau củ, hoa tươi hay các sản phẩm thực phẩm khác đang được lưu trữ nhưng thông thường, cần có độ ẩm khoảng 95%RH ở nhiệt độ chỉ cao hơn nhiệt độ đóng băng, nhưng ngay cả khi sản phẩm được lưu trữ trong điều kiện ấm hơn thì cũng có lợi với độ ẩm khoảng 75%RH. Độ ẩm yêu cầu được giải phóng trực tiếp vào không khí, đồng đều trong kho.
Câu chuyện không dừng ở đó. Các thị trường thương mại và nhiều kho phân phối hiện đại được vận hành bởi các chuỗi siêu thị hưởng lợi từ việc tạo ẩm hiệu quả, như tủ trưng bày ướp lạnh và các quầy bán hàng mở, giúp đảm bảo chất lượng sản phẩm được duy trì hợp lý thông qua chuỗi cung ứng.
- Bell AG, Thụy Sĩ
- LIDL, Đan Mạch
- Dubai Flower Store, Các Tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất
- L C Lauridsen, Đan Mạch
- Woolworths, Nam Phi
- Lammerfjorden, Đan Mạch
- Lantmännen-Hatting, Đan Mạch
- HB Refrigeración, Peru
- Arla, Đan Mạch
- Beauvais, Đan Mạch
- Keller Fruechte & Gemuese, Thụy Sĩ