Khả năng của làm mát bay hơi

Khi đưa 1 kg hơi ẩm vào không khí qua máy tạo ẩm đoạn nhiệt, công suất làm mát bay hơi đạt được 680W. Vì một máy tạo ẩm đoạn nhiệt đơn lẻ có thể cung cấp hơi ẩm đến 1.000 kg/giờ với điện tiêu thụ chỉ ở mức 300W, nên khả năng làm mát với chi phí thấp trong các thiết bị xử lý không khí thực sự rất tuyệt.

Có ba chiến lược chính trong quy trình làm mát bay hơi trong ống gió:

1kg hơi ẩm đoạn nhiệt cung cấp 680W công suất làm mát bay hơi

Làm mát bay hơi trực tiếp

Độ ẩm được bổ sung vào luồng gió tươi đi vào, làm giảm nhiệt độ nhưng lại tăng độ ẩm. Không khí đã điều hòa này được cung cấp trực tiếp đến phòng có tỷ lệ phần trăm gió thải cao, hơn là tái tuần hoàn, để duy trì độ ẩm thấp trong phòng.

Công suất làm mát có thể đạt được phụ thuộc vào mức độ ẩm của luồng không khí đi vào. Không khí có độ ẩm thấp hơn sẽ hấp thụ nhiều hơi ẩm hơn, do vậy cho hiệu quả làm mát bốc hơi cao hơn.

Làm mát bốc hơi trực tiếp trong thiết bị xử lý không khí, làm tăng độ ẩm và làm giảm nhiệt độ

Làm mát bay hơi gián tiếp

Chiến lược này sử dụng không khí bên ngoài để làm mát môi trường bên trong mà không pha trộn luồng không khí trong và ngoài. Gió tươi bên ngoài được chạy qua thiết bị thu hồi nhiệt (HR) của AHU và sau đó được xả ra, trong khi đó gió hồi từ phòng được chạy qua thiết bị HR trước khi được đưa trở lại phòng. Khi nhiệt độ của luồng không khí bên ngoài mát hơn luồng không khí bên trong, năng lượng nhiệt mát của nó sẽ được truyền và làm lạnh căn phòng.

Bằng cách làm ẩm luồng không khí bên ngoài trước khi vào thiết bị HR, nhiệt độ của luồng khí sẽ giảm xuống, nâng cao khả năng làm mát của hệ thống. Điều này cho phép sử dụng chiến lược làm mát gián tiếp ngay cả khi nhiệt độ bên ngoài nóng hơn điều kiện cung cấp vào phòng mong muốn. Tốc độ lưu thông trên luồng không khí bên ngoài cao hơn bên trong càng làm tăng khả năng làm mát của hệ thống.

Làm mát bay hơi gián tiếp làm giảm nhiệt độ mà không cần trộn lẫn luồng không khí bên trong và bên ngoài hoặc bổ sung độ ẩm vào luồng không khí bên trong

Làm mát bay hơi gió thải

Không khí được hút từ phòng trước tiên được làm mát bằng máy tạo ẩm và sau đó chạy qua thiết bị HR trước khi thoát ra bên ngoài. Năng lượng nhiệt mát do máy tạo ẩm cung cấp được truyền đến luồng không khí đi vào bằng thiết bị HR, thiết bị này sẽ làm mát xuống vài độ và giảm mức tải cần có trên hệ thống điều hòa không khí DX.

Do không có sự pha trộn giữa không khí xả ra đã tạo ẩm và không khí sạch đi vào, không bổ sung độ ẩm, nên có thể làm mát bất kể độ ẩm của không khí đi vào là bao nhiêu.

Làm mát không khí xả ra làm giảm nhiệt độ của không khí sạch đi vào mà không cần bổ sung độ ẩm

Lợi ích khi làm việc với Condair trong dự án làm mát bay hơi của quý vị:

 • Đầy đủ dòng máy tạo ẩm đoạn nhiệt phù hợp với bất cứ chiến lược AHU nào
 • Khả năng tương thích của một hệ thống với các yêu cầu cụ thể của nhà sản xuất AHU
 • Kinh nghiệm sâu rộng trong các dự án làm mát bay hơi trên toàn thế giới
 • Dịch vụ toàn diện về tư vấn chuyên môn, thiết kế hệ thống, sản xuất, cung cấp, lắp đặt, vận hành thử, bảo dưỡng và cung cấp phụ tùng
 • Các hệ thống có nhu cầu bảo dưỡng thấp giúp giảm các yêu cầu bảo dưỡng hiện tại
 • Giải pháp đã được chứng minh là mang tính sáng tạo hàng đầu thế giới

Khách hàng về lĩnh vực làm mát bằng AHU của chúng tôi bao gồm

  Công ty TNHH Air Handling Systems, Vương quốc Anh

  Công ty Thiết bị xử lý khí Barkell, Vương quốc Anh

  Công ty AirDesign (Vương quốc Anh), Vương quốc Anh

  Tập đoàn Microsoft, Ireland

  - Công ty Dịch vụ lọc gió Danann, Ireland

  Công ty The Kranhaus, Đức

  Văn phòng KMPG, Luxembourg

  Công ty Scandic, Na Uy

  Đường sắt Bắc Nam Al Nariyah, Saudi Arabia

  Nhận lời khuyên từ chuyên gia về làm mát bay hơi bằng AHU. Điền thông tin chi tiết của quý vị bên dưới.

  Quý vị cũng có thể quan tâm đến...

  Máy tạo ẩm & làm mát kiểu bay hơi Condair ME

  Condair ME có thể kiểm soát độ ẩm với năng lượng thấp và làm mát bay hơi cho một thiết bị xử lý không khí hoặc ống gió. Các tính năng đổi mới và đã đ...

  Đọc thêm

  Condair giúp làm mát trung tâm dữ liệu Microsoft Dublin

  Condair đã cung cấp 35 máy tạo ẩm kiểu bay hơi cho trung tâm dữ liệu lớn trị giá $500 triệu của Microsoft ở Dublin, Ireland có khả năng làm mát bay ...

  Đọc thêm