Tạo ẩm & kiểm soát độ ẩm trong trạm ấp trứng
NatureTạo hóa có khả năng tuyệt vời trong việc duy trì hoàn hảo các điều kiện chính xác để ấp trứng. Nhưng trong môi trường nhân tạo của trạm ấp trứng thương mại, công việc đó lại thuộc về người quản lý trạm ấp trứng để đảm bảo cho tất cả các điều kiện phải hoàn hảo nhất có thể để đảm bảo năng suất gà nở khỏe mạnh tối đa từ mỗi mẻ trứng. Không chỉ nhiệt độ và luồng không khí có vai trò quan trọng mà độ ẩm cũng đóng vai trò quan trọng trong cả quy trình.
Độ ẩm trong trạm ấp trứng gà
Bảo quản trước khi ấp: đến bảy ngày 70-80%RH để giảm nguy cơ mất nước
Bảo quản trước khi ấp: over seven days 80-88%RH to reduce the risk of dehydration
Giai đoạn ấp ban đầu: 50-60%RH để tránh mất độ ẩm quá mức khiến lòng trắng trứng bị mất nước và phôi bị hỏng
Tăng trưởng: 50-60%RH giúp tạo khoảng trống không khí để phát triển kích cỡ thích hợp giúp phổi của gà con phát triển tốt sau khi mổ vỡ vỏ trứng từ bên trong
Phát triển: 50-60%RH để tránh rốn ướt và khuỷu chân đỏ
Nở: 50-60%RH để tránh vỏ bám vào lông tơ
Chuồng gà con và chuồng gà thịtba ngày đầu sau khi nở: 70%RH để tránh gà con mất nước trong một vài ngày đầu sau khi nở